KBTG จับมือพันธมิตรจัดแข่งขัน TechJam by KBTG เฟ้นหาสุดยอดนักพัฒนารุ่นใหม่ชิงรางวัลกว่า 3 ล้าน

Slider ข่าวการเงิน หนังสือพิมพ์ออนไลน์

 

K.Somkid

KBTG จับมือพันธมิตร Google Developers และ LINE ประเทศไทย จัดโครงการ TechJam by KBTG ให้นักพัฒนา นักออกแบบ นักวิจัย เข้าร่วมเรียนรู้ และแข่งขันเฟ้นหาผู้ชนะ3 ทีมไปเวิร์คช้อปที่ซิลิคอน วัลเลย์พร้อมตั๋วเครื่องบินและค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทางและรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

นายสมคิด จิรานันตรัตน์ รองประธาน กสิกร บิซิเนส เทคโนโลยี กรุ๊ป หรือ KBTG เปิดเผยว่าKBTG มีภารกิจในการสร้างนวัตกรรมทางการเงิน เพื่อสนับสนุนธนาคารกสิกรไทยในการส่งมอบบริการและเครื่องมือที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน ให้ใช้ชีวิตได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย  โดยนักพัฒนาซอฟต์แวร์ นับเป็นหัวใจสำคัญที่จะผลักดันให้เกิดบริการใหม่ ๆ ได้จริง

ดังนั้น เพื่อสะท้อนความมุ่งมั่นดังกล่าวKBTG จึงจัดโครงการ TechJam by KBTG ซึ่งเป็นกิจกรรมการแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อให้บุคคลที่มีความรู้ความสามารถในด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ (Programming) การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก (Data Science) และการออกแบบที่สร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้ใช้งาน (UX/UI Design) ได้แสดงศักยภาพในด้านที่ตนเองถนัด ภายใต้โจทย์การแข่งขันที่เน้นเทคโนโลยีในธีม Human-centric AI เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันนับเป็นกิจกรรมการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีที่มีความหลากหลายและท้าทายที่สุดครั้งหนึ่งของไทย

การจัดการแข่งขันTechJam by KBTG ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรชั้นนำ อย่าง GoogleDevelopers และ LINE ประเทศไทยเพื่อสนับสนุนเทคโนโลยีใหม่อย่างแชทบอท ปัญญาประดิษฐ์ การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก และโมบายแอพดีไซน์ ให้แก่ผู้เข้าร่วมแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ และผู้ทรงคุณวุฒิด้านไอทีที่จะมาเป็นกรรมการตัดสินและให้คำแนะนำให้แก่ผู้ร่วมแข่งขันซึ่งแบ่งเป็น 3 แทร็ค ดังนี้ 1.Code Track รวมพลนักพัฒนาที่ชอบประลองฝีมือเขียนโปรแกรมและไขโจทย์ที่ท้าทาย 2.Data Track สำหรับผู้ที่ชอบทดสอบและศึกษาฐานข้อมูลขนาดใหญ่ ผู้สร้างปัญญาประดิษฐ์ และผู้วิจัยโมเดลข้อมูล และ 3.Design Track สำหรับผู้มีความสามารถด้านการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ดีต่อผู้ใช้งาน ซึ่งจะมีโจทย์ เงื่อนไข และกติกาการแข่งขันเฉพาะของแต่ละแทร็ค

งาน TechJam by KBTG รับสมัครตั้งแต่ 15 มิถุนายน ถึง30กรกฎาคมนี้ ที่ www.kbtg.tech/techjam โดยนิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไปสัญชาติไทย อายุ 18 ปีขึ้นไปที่สนใจร่วมการแข่งขัน สามารถสมัครแบบคนเดียว หรือเป็นทีม ทีมละไม่เกิน 2 คน และสามารถเลือกเข้าแข่งขันได้เพียง 1 จาก 3 แทร็ค คือ Code Track , Data Track และ Design Track โดยทีมผู้สมัครจะต้องผ่านการทดสอบเบื้องต้นทางออนไลน์ (Online Audition Round) ระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม ถึง 5 สิงหาคม 2560 ซึ่งทีมที่ผ่านการทดสอบจะได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 26-27 สิงหาคม 2560 ณ อาคาร KBTG แจ้งวัฒนะ จะได้ร่วมแข่งขันในโจทย์การออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ พร้อมนำเทคโนโลยีมาสร้างนวัตกรรมแห่งอนาคต เพื่อค้นหาสุดยอดนักพัฒนาทั้ง 3 แทร็ค

ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขัน TechJam by KBTG ในแต่ละแทร็ครวม3 ทีม จะได้ไปศึกษาดูงาน และร่วมทำเวิร์คชอปที่ซิลิคอน วัลเลย์ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้ด้านไอทีที่นักพัฒนาต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต กับ Google พร้อมตั๋วเครื่องบินและค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทางที่สหรัฐอเมริกาและรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

นายสมคิดกล่าวเพิ่มเติมว่าเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องและเตรียมความพร้อมสำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน TechJam by KBTG จะมีการจัดงาน TechJam Mixer Event วันที่ 24 มิถุนายน 2560 ณ โรงละครเคแบงก์ สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน สยามสแควร์พบกับผู้เชี่ยวชาญที่จะมาเป็นพี่เลี้ยงและวิทยากรจาก KBTG, Google Developersและ LINE ประเทศไทย รวมทั้งคณาจารย์จากมหาวิทยาลัย พร้อมหัวข้อสัมมนา ถามตอบกติกาการแข่งขันและกิจกรรม Networking Party นักพัฒนาที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันหรือเข้าร่วมงาน TechJamMixer Event ตั้งแต่วันที่15 มิถุนายน ได้ที่ www.kbtg.tech/techjam

KBTG เป็นบริษัทของธนาคารกสิกรไทยมุ่งมั่นเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีในการสร้างธนาคารแห่งอนาคตแบบดิจิทัลที่สมบูรณ์แบบ รวมทั้งสนับสนุนฟินเทคในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นทางการเงินเพื่อตอบสนองการใช้งานของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายโดยในปี 2559 ทาง KBTG ได้สนับสนุนบริษัท บีคอน อินเตอร์เฟส ซึ่งเป็นฟินเทคของไทย ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นธนาคารบนมือถือสำหรับผู้บกพร่องทางการเห็น ส่งเข้าประกวดในงาน Singapore FinTech Festival 2016รับรางวัลชนะเลิศ Winner of Global FinTechHackceleratorจากธนาคารกลางของสิงคโปร์ และรางวัล Developer Hub Award  จาก Citigroup หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันควบอีก 1 รางวัลจากการประกวดดังกล่าวและล่าสุดในปี 2560ทาง KBTG ได้รับรางวัล Best Innovation Center by Financial Institution in Thailand จากวารสาร The Asian Banker อีกด้วย ตอกย้ำความเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีของไทย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*


Lost Password