เทคโนโลยีและสุขภาพมีผลกระทบกับความสัมพันธ์อย่างไร กับ พรูเด็นเชียลฯ

Slider ข่าวประกัน หนังสือพิมพ์ออนไลน์

คุณอามัน โชวลา และ คุณอามัน คาพัว ผู้บริหารจากพรูเด็นเชียล

นายอามัน โชวลา (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายอามัน คาพัว (ขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานบริหารลูกค้าและการตลาด บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวผลสำรวจดัชนีความสัมพันธ์พรูเด็นเชียล ประจำปี 2017

จากผลสำรวจดัชนีความสัมพันธ์พรูเด็นเชียลประจำปี 2017[Prudential Relationship Index (PRI) 2017] แสดงให้เห็นว่าในยุคที่ดิจิทัลเข้ามามีบทบาทกับชีวิตคนอย่างรวดเร็ว ทำให้ความสัมพันธ์ของคนไทยนั้นสั่นคลอนมากขึ้น เทคโนโลยีซึ่งรวมไปถึงโซเชียลมีเดีย เป็นสาเหตุอันดับสองในการทะเลาะกันของคู่รักในประเทศไทย

ความสัมพันธ์ทำให้ชีวิตเรามีชีวิตชีวา มีร้องไห้บ้างหัวเราะบ้างแต่ก็คือชีวิต คำถามคือ เราเข้าใจเรื่องความสัมพันธ์อย่างถ่องแท้มากน้อยเพียงใด ด้วยเหตุนี้เองพรูเด็นเชียลจึงได้ดำเนินการสำรวจเรื่องความสัมพันธ์ขึ้นเป็นปีที่สองหลังจากเปิดเผยผลสำรวจฉบับแรกไปเมื่อปีที่ผ่านมา

ในปีนี้ ประเทศไทยยังคงอยู่ในอันดับที่ 5 จาก 9 ประเทศที่ทำการสำรวจในเอเชีย และได้คะแนนความสัมพันธ์ดัชนี PRI(Prudential Relationship Index)ในปี 2017 อยู่ที่ 70 จาก 100 คะแนน ลดลง 1 คะแนนจากปี 2016 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโดยเฉลี่ยความสัมพันธ์หลักของผู้คนจะช่วยให้บรรลุ 70% ของความต้องการที่ปรารถนา ส่งผลให้เกิด “ช่องว่างในความสัมพันธ์” อยู่ที่ 30% ในประเทศไทย โดยคะแนนดัชนี PRIที่สูงที่สุดตกเป็นของประเทศกัมพูชาและฟิลิปปินส์

 Prudential และ ตัวแทนจาก GMM 25

นายอามัน โชวลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เรารู้สึกยินดีที่ได้ประกาศผลสำรวจดัชนีความสัมพันธ์ฉบับที่สองของประเทศไทยในปีนี้ ซึ่งดัชนี PRIได้แสดงให้เห็นข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจในสถานะความสัมพันธ์ของคนไทย โดยผลสำรวจที่น่าสนใจในปีนี้คือเรื่องของการดูแลสุขภาพและความมั่นคงทางการเงินของคนที่เรารักเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆของคนไทยทุกคน

 เกี่ยวกับความสำคัญของความสัมพันธ์ ผลวิจัยแสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นนั้นเกิดจากความรู้สึกของการเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและการใส่ใจในเรื่องของสุขภาพและการมีอายุยืน เรามองพรูเด็นเชียลคือเพื่อนคู่คิดในการปรึกษาเรื่องการใช้ชีวิต และมุ่งมั่นในการมอบนวัตกรรมและประสบการณ์ใหม่ๆให้แก่ลูกค้านายอามัน โชวลา กล่าวเสริม

เทคโนโลยี ทำให้ความสัมพันธ์ของคนเราดีขึ้นหรืออ่อนแอลง

ในขณะที่โซเชียลมีเดียมีส่วนให้ชีวิตของคนเราใกล้กันมากขึ้น แต่คู่รักส่วนใหญ่ในประเทศไทยเห็นว่าโซเชียลมีเดียทำให้เกิดช่องว่างในความสัมพันธ์ของพวกเขา 36 เปอร์เซ็นต์ของคู่รักที่ตอบแบบสอบถามโต้เถียงกันเรื่องเวลาที่ใช้ไปกับ

 โทรศัพท์หรืออยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ โดยมี 37% ระบุว่าพวกเขามักจะรู้สึกไม่สบอารมณ์กับการโพสต์ข้อความของคนรักในโซเชียลมีเดีย 46 เปอร์เซ็นต์ของคนไทยเห็นว่าคนในครอบครัวใช้เวลามากเกินไปกับโทรศัพท์แทนที่จะพูดคุยกัน ในขณะที่ 40 เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่าเวลาที่ใช้ไปกับอุปกรณ์ดังกล่าวมีผลกระทบเชิงลบต่อความสัมพันธ์ในครอบครัวของพวกเขา โดยความต่างระหว่างผู้ชายและผู้หญิง เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีนั้นค่อนข้างชัดเจน คือ 71 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายไทยกล่าวว่าพวกเขาเป็นคนที่ให้ความสนใจกับโทรศัพท์มากกว่าอีกฝ่าย เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่อยู่ที่ 51 เปอร์เซ็นต์

ใช่! คนไทยให้ความสำคัญกับสุขภาพของพวกเขา แต่แล้วไงต่อ

จากผลสำรวจดัชนีความสัมพันธ์พรูเด็นเชียลประจำปี2017 คนไทยรู้ตัวดีว่าต้องให้ความสำคัญในด้านสุขภาพ แต่น้อยคนที่จะลงมือทำ 69 เปอร์เซ็นต์ของคนไทยกังวลว่าพวกเขาจะยังมีร่างกายแข็งแรงเมื่ออายุมากขึ้นหรือไม่ ในขณะเดียวกัน 34 เปอร์เซ็นต์ ของคนไทยเชื่อว่าสุขภาพของพวกเขาจะแย่ลงในอีกห้าปีข้างหน้าแม้จะมีความกังวลแต่ 61% ระบุว่าตนไม่กระตือรือร้นในการรักษาสุขภาพ เมื่อถามพวกเขาว่าถ้าคู่รักในเมืองไทยสามารถเปลี่ยนแปลงอะไรเกี่ยวกับคู่ของพวกเขาได้จะเป็นเรื่องอะไร มากกว่า 54 เปอร์เซ็นต์ระบุว่าต้องการให้คู่ชีวิตของตนมีสุขภาพที่ดีขึ้น

ผลสำรวจดัชนีความสัมพันธ์พรูเด็นเชียลประจำปี2017 แสดงให้เราเห็นถึงข้อมูลเชิงลึกและเข้าใจถึงความต้องการและข้อกังวลของกลุ่มลูกค้าในตลาด ถึงแม้ว่าสุขภาพจะเป็นปัจจัยหลัก แต่มากถึงสามในสี่ของคนไทย (66 เปอร์เซ็นต์) ก็ยังคงกังวลถึงเงินเก็บว่าจะพอใช้ในวัยเกษียณไหม โดย 55 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามให้ความสำคัญกับการเก็บเงินไว้ใช้ในวัยเกษียณ ผลสำรวจที่ได้นี้ช่วยเสริมสร้างความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายตามความต้องการของลูกค้าเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านการออม สุขภาพ เรื่อยไปจนถึงความคุ้มครองชีวิตนายอามัน โชวลา กล่าวปิดท้าย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*


Lost Password