ดี-แลนด์ฯ เร่งเครื่องเต็มสูบสู้ศึกอสังหาฯ โค้งสุดท้ายปลายปี’60 คาดปี’61ปัจจัยบวกทางเศรษฐกิจดีดกำลังซื้อฟื้น

Slider ข่าวอสังหาริมทรัพย์ หนังสือพิมพ์ออนไลน์

FG_20963

ดี-แลนด์ กรุ๊ป เผยภาพรวมตลาดอสังหาฯครึ่งหลังปี’ 60ยังเหนื่อยหนัก ดีเวลลอปเปอร์เร่งเครื่อง
บุกตลาดกระตุ้นยอดขายหลังครึ่งปีแรกซบเซา ประกาศเดินหน้าปักหมุดทำเลศักยภาพพัฒนาโครงการใหม่
เสิร์ฟผู้บริโภคพร้อมระดม 5 โครงการคุณภาพจัดโปรฯ แรง“ฉลองใหญ่ 15 ปี มาแต่ตัว ได้ชัวร์ 15 รายการ” พิเศษ! รับ iPhone 8ฟรี เมื่อทำสัญญาและจองภายในงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 37 ระหว่างวันที่ 5-8 ตุลาคม 2560 ณ บูธดี-แลนด์ กรุ๊ป ชั้น C2 บูธ C81-85 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

เพิ่มเกียรติ โพธิเพียรทอง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี-แลนด์ กรุ๊ป จำกัด (2)

เพิ่มเกียรติ โพธิเพียรทอง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี-แลนด์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงครึ่งหลังของปี 2560 ว่า เป็นช่วงที่ตลาดอสังหาฯ ค่อยๆ ปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น เนื่องจากจะเป็นช่วงที่มีการเปิดตัวอสังหาฯ โครงการใหญ่ๆ หลายโครงการจากดีเวลลอปเปอร์ที่อาจจะชะลอการพัฒนาโครงการมาตั้งแต่ช่วงต้นปีที่จะมาเร่งเครื่องกันในช่วงนี้เพราะถึงแม้ว่าภาพรวมตลาดในตอนนี้จะมีปัจจัยลบค่อนข้างมาก อย่างเช่นในเรื่องของภาวะหนี้ครัวเรือนในระดับสูง ความกังวลว่าจะมีการเกิดหนี้เสีย (NPL) ที่สูงขึ้น และการเข้มงวดสินเชื่อของแบงก์แต่ก็ยังมีปัจจัยบวกที่สนับสนุนอยู่เช่นกัน เช่นในเรื่องของเศรษฐกิจไทยที่ยังพอมีแนวโน้มการขยายตัวต่อเนื่อง ซึ่งได้รับแรงขับเคลื่อนหลักมาจากการส่งออกสินค้ารวมทั้งในภาคการท่องเที่ยวด้วยอีกทั้งยังมีความชัดเจนในเรื่องการลงทุนเมกะโปรเจกต์ต่างๆ ของรัฐบาลมากยิ่งขึ้น อย่างการเร่งรัดเรื่องระบบคมนาคมพื้นฐาน และการประกาศใช้ พ.ร.บ. พื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ซึ่งจะช่วยให้เอกชนกล้าที่จะเดินหน้าลงทุนมากขึ้น อีกทั้งเมื่อพิจารณาในทำเลโซนที่เป็นเศรษฐกิจสำคัญของประเทศก็ยังมีสัญญาณของกำลังซื้อที่เป็นเรียลดีมานด์ให้เห็นจริง

FG_20712

“เป็นปีที่ถือได้ว่าหนักมากสำหรับตลาดอสังหาฯ ที่ภาพรวมของเศรษฐกิจเองก็ไม่ได้มีสัญญาณฟื้นตัวที่ชัดเจนมากนัก จึงทำให้ผู้บริโภคไม่กล้าที่จะควักเงินใช้สอย เพิ่งจะเริ่มมีสัญญาณบวกให้เห็นบ้างเมื่อเข้าช่วง Q3 มาแล้วซึ่งในส่วนของดี-แลนด์ฯ กรุ๊ปเมื่อเทียบช่วงเดียวกับปีที่แล้วเรามียอดขายยอดโอนและตัวเลขกำไรที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งในช่วง Q3 ที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวโครงการใหม่อย่าง บ้านดี เดอะวัลเล่ย์ ปลวกแดง ที่จังหวัดระยองไปแล้ว และได้รับผลการตอบรับที่ดีมาก เพราะสามารถปิดยอดขายไปได้แล้วกว่า 150 ยูนิตภายในระยะเวลา 1 เดือน คิดเป็น 36% ของจำนวนยูนิตทั้งโครงการซึ่งอยู่ที่ 412 ยูนิต ถือว่าเป็นตัวเลขที่อยู่ในระดับที่น่าพอใจ นอกจากนี้ ในช่วง Q4 ประมาณต้นเดือนธันวาคม ก็เตรียมที่จะเปิดโครงการใหม่ที่ศรีราชาอีก 1 โครงการด้วยเช่นกัน”เพิ่มเกียรติ กล่าว

FG_20936        ศราวุฒิ บุญตานนท์ กรรมการบริษัท ดี-แลนด์ กรุ๊ป จำกัด (2)

นอกจากนี้ เพิ่มเกียรติยังได้กล่าวถึงกลยุทธ์ของบริษัทฯ ในโค้งสุดท้ายของปีนี้ว่า ในปีนี้ได้ตั้งเป้ายอดขายที่ 1,200 ล้านบาท และเป้ารายได้ที่ 1,000 ล้านบาท ซึ่งใกล้เคียงกับรายได้ในปีที่ผ่านมาซึ่งอยู่ที่ 900 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าเมื่อถึงสิ้นปีนี้ยอดรายได้จะลดลงจากเป้าที่วางไว้ประมาณ 10% ซึ่งสืบเนื่องมาจากปัญหาทางเศรษฐกิจเป็นหลัก โดยรูปแบบการลงทุนจะเน้นกระจายไปยังพื้นที่โซนเศรษฐกิจสำคัญของประเทศ โดยตอนนี้บริษัทฯ ได้โฟกัสไปยัง 3 โซนหลักๆ  คือโซนศรีราชา โซนระยอง และโซนบางบัวทอง-นนทบุรี โดยสาเหตุที่เลือกพัฒนา 3 ทำเลดังกล่าว เนื่องจากในส่วนของโซนศรีราชาและโซนระยองจะเป็นพื้นที่ที่อยู่ในเขตการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor) หรือ EEC อีกทั้งมีนิคมอุตสาหกรรมที่สำคัญๆ ของประเทศ ซึ่งดี-แลนด์ฯ กำลังจะเปิดตัวโครงการใหม่ในทำเลดังกล่าวในช่วงต้นเดือนธันวาคมซึ่งจะเป็นโครงการที่ 3 เข้าไปพัฒนาในเขตศรีราชา ต่อจากโครงการดีคอมเพล็กซ์ ศรีราชา–นิคมปิ่นทอง 1 ซึ่งเป็นโครงการในรูปแบบอาคารพาณิชย์ และโครงการดีทาวน์-สวนเสือศรีราชา ที่เป็นโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ติดสวนเสือศรีราชาซึ่งประสบความสำเร็จไปก่อนหน้านี้

FG_20899

สำหรับในส่วนของโซนบางบัวทอง-นนทบุรี กลายเป็นทำเลยุทธศาสตร์ของกรุงเทพฯ ฝั่งโซนตะวันตก เพราะโครงการเมกะโปรเจกต์รถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางซื่อ–บางใหญ่ที่เกิดขึ้นเป็นรูปธรรมแล้วเป็นตัวเร่งและผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและการเติบโตในพื้นที่นี้ครั้งใหญ่ ทางดี-แลนด์ฯ จึงเลือกขยายการลงทุนในทำเลนี้ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวได้ไม่เกินไตรมาส 2 ของปีหน้า และในส่วนของไลฟ์สไตล์มอลล์ “พอร์โต้ ชิโน่” (Porto Chino) ทางบริษัทฯ ยังได้มีการเตรียมขยายสาขาใหม่ไปยังจังหวัดอยุธยา ในชื่อของ Porto Go (พอร์โต้ โก) โดยตั้งเป้าจะเปิดตัวให้ทันในช่วงปลายปีนี้ รวมถึงได้มีการศึกษาความเป็นไปได้ในธุรกิจใหม่ๆ ที่เป็นรายได้ประจำเพื่อแตกไลน์ธุรกิจซึ่งจะเป็นการสร้างความมั่นคงและยั่งยืนให้กับบริษัทฯ ในอนาคต

FG_20781

นอกจากนี้ ในส่วนของกลยุทธ์การตลาดในช่วงสุดท้ายของปีนี้ ทางบริษัทฯ ได้จัดเป็นแคมเปญ “ฉลองใหญ่ 15 ปี มาแต่ตัว ได้ชัวร์ 15 รายการ” ขึ้น ซึ่งภายในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 37 ในวันนี้ จะเป็นการเปิดตัวแคมเปญดังกล่าวเป็นครั้งแรก โดยได้นำ 5 โครงการคุณภาพในราคาเริ่มต้นสุดพิเศษมาร่วมงาน ประกอบด้วย โครงการบ้านดี บางโทรัด ทาวน์โฮมขนาดพิเศษ ราคาเริ่มต้นที่ 1.85 ล้านบาทโครงการเดอะพราว พระราม2-พันท้ายนรสิงห์ บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ในสังคมส่วนตัว ราคาเริ่มต้น 5.1 ล้านบาทโครงการดีคอมเพล็กซ์-ดีทาวน์ 3สตาร์ทอัพธุรกิจด้วยอาคารพาณิชย์กึ่งอพาร์ตเมนต์ราคาเริ่มต้น 2.6 ล้านบาทโครงการดีพาร์ค คอนโดมิเนียมคอนโดแต่งครบ พร้อมเข้าอยู่ กู้ได้ 100% ราคาเริ่มต้น 1ล้านบาท และโครงการบ้านดี เดอะวัลเล่ย์ ปลวกแดง ทาวน์โฮมสไตล์ทัสคานี  ในราคาเพียง 1 ล้านบาทต้นๆ  โดยทั้งหมดจะมาพร้อมกับโปรโมชั่นฟรี 15 รายการ และพิเศษสุดๆ เมื่อจองพร้อมทำสัญญาภายในงาน รับ iPhone 8 ฟรี

“สำหรับทิศทางการเติบโตอสังหาริมทรัพย์ฯ ในปี 2561 เมื่อเทียบกับปีนี้ (2560) ทางดี-แลนด์ฯ เอง ยังคงคาดหวังในเรื่องของตลาดอสังหาฯ ให้เป็นไปในทางบวกมากยิ่งขึ้น จากการที่หลายฝ่ายออกมาคาดการณ์ว่าภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศในปีหน้ามีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้น โดยเฉพาะปัจจัยหลักๆ ที่จะมาจากส่งออกและการท่องเที่ยวที่ยังอยู่ในระดับที่ดี รวมไปถึงความชัดเจนในเรื่องการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนเมกะโปรเจกต์ขนาดใหญ่ของรัฐบาล ทั้งในเรื่องของโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) และความชัดเจนด้านการเมืองอย่างในเรื่องของการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในปีหน้านี้ ซึ่งจะเข้ามาช่วยสร้างความเชื่อมั่นในการลงทุนจากภาคเอกชนให้เพิ่มยิ่งขึ้น และจะส่งผลต่อไปยังความเชื่อมั่นของกลุ่มผู้บริโภคให้มีสัญญาณที่ดีตามไปด้วย” เพิ่มเกียรติ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถแวะเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมของทั้ง 5 โครงการคุณภาพจากดี-แลนด์ฯ พร้อมทั้งโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ในวันที่ 5-8 ตุลาคม 2560 ภายในงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 37บูธดี-แลนด์ กรุ๊ป ชั้น C2 เลขบูธ C81-85 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*


Lost Password