กสิกรไทยส่งบัตรเดบิตโปเกมอนเขย่าตลาด ตั้งเป้า 1 ปีกวาด 2 แสนบัตร

Slider ข่าวการเงิน หนังสือพิมพ์ออนไลน์

K-Pokemon Debit Card_PR Photo 01

ธนาคารกสิกรไทย ปลื้มธุรกิจบัตรเดบิตโตกว่า 30% ลุยต่อกับบัตรเดบิตลายคาแรคเตอร์ เปิดตัวบัตรเดบิตโปเกมอนกสิกรไทย5 ลาย มั่นใจกวาดฐานแฟนคลับทั่วประเทศแถมเพิ่มความสะดวกตามไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลสมัครบัตรผ่าน  K PLUSได้ตั้งเป้ายอดบัตร2 แสนใบ ใน 1 ปี และคาดสิ้นปี2560 นี้จะมียอดฐานบัตรเดบิตรวมกว่า 12 ล้านบัตรและมีมูลค่าการใช้จ่ายรวม 7 หมื่นล้านบาท

K-Pokemon Debit Card_PR Photo 02

นางสาวศุภนีวรรณ จูตระกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ตลาดบัตรเดบิตในประเทศไทยยังมีการเติบโตต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยธนาคารกสิกรไทยมียอดผู้ถือบัตรเดบิตณ สิงหาคม 2560จำนวนทั้งสิ้น  11.7 ล้านบัตร คิดเป็นส่วนแบ่งตลาด15.3% มียอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตกสิกรไทย44,900 ล้านบาทเติบโตเพิ่มขึ้น 30% ถือว่ามีการเติบโตไปในทิศทางที่ดีขึ้นมาก ส่วนหนึ่งมาจากนโยบายการเปลี่ยนบัตรเดบิตเป็นชิปการ์ด และการส่งเสริมการใช้บัตรเดบิตชำระเงินแทนการใช้เงินสดของรัฐบาล โดยบัตรเดบิตกสิกรไทยมีส่วนแบ่งตลาดการใช้จ่ายผ่านบัตรถึง 40%

โปเกมอน

ทั้งนี้ ธนาคารกสิกรไทยมีเป้าหมายที่จะสามารถครองความเป็นผู้นำในตลาดบัตรเดบิต ทั้งในแง่จำนวนบัตรและการใช้จ่ายผ่านบัตร  โดยจะมุ่งเน้นการออกบัตรเดบิตลายคาแรคเตอร์ที่ตรงใจของกลุ่มเป้าหมายแต่ละกลุ่มซึ่งในปีนี้ ธนาคารได้ออกบัตรเดบิตลายคาแรคเตอร์ไปแล้ว 2 ลาย ได้แก่ บัตรเดบิตวันพีซกสิกรไทย และบัตรเดบิตชินจังกสิกรไทยและยังคงเป็นเจ้าตลาดของบัตรเดบิตคาร์แรคเตอร์ และมีลายพิเศษใหม่ๆ มากมายออกมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มมีบัตรเดบิตคาร์แรคเตอร์ล่าสุดได้ออกบัตรเดบิตโปเกมอนกสิกรไทย(K-Pokémon Debit Card)ถือว่าเป็นการ์ตูนคาแรคเตอร์ที่ได้รับความนิยมและเป็นไฮไลท์ของบัตรเดบิตในปีนี้ เพราะมีฐานแฟนคลับในไทยเฉพาะโมบายเกมอย่างโปเกมอนโกตั้งแต่เปิดตัวมียอดดาวน์โหลดเกมมากกว่า12.8 ล้านยูเซอร์และยังมีผู้ชื่นชอบโปเกมอนในรูปแบบการ์ตูนแอนิเมชัน สินค้าลิขสิทธิ์และภาพยนตร์อีกด้วย

ลูกค้าที่เป็นแฟนคลับและสนใจสมัครบัตรเดบิตโปเกมอนกสิกรไทยถ้าสามารถสมัครผ่านK PLUS จะมีให้เลือกถึง5 ลายหรือสมัครผ่านสาขาธนาคารทั่วประเทศได้ 2 ลาย พร้อมรับของพรีเมี่ยมกระเป๋าโปเกมอนสุดเก๋ค่าธรรมเนียมแรกเข้า และทำบัตรทดแทน 250 บาท ค่าธรรมเนียมรายปี 350 บาท มีค่าจัดส่ง 37 บาท เมื่อสมัครผ่าน K PLUS และพิเศษเมื่อมาสมัครบัตรเดบิตโปเกมอนกสิกรไทยในงาน “โลกของโปเกมอน” ซึ่งเป็นกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้น

K-Pokemon Debit Card_PR Photo 03

เพื่อเปิดตัวบัตรเดบิตโปเกมอนกสิกรไทย ระหว่างวันที่ 18 – 19 ก.ย. 60 ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน จะได้รับตุ๊กตาโปเกมอนอีก 1 ตัว พร้อมร่วมมีทแอนด์กรีท พิคาชู และผองเพื่อน และร่วมสนุกกับกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ธนาคารฯ มั่นใจว่าภายใน 1 ปี หลังจากเปิดตัวบัตรเดบิตโปเกมอนกสิกรไทยจะมีผู้ให้ความสนใจสมัครบัตรถึง 2 แสนบัตร และคาดว่าในสิ้นปี2560 นี้จะมีฐานบัตรเดบิตกสิกรไทยจำนวน12ล้านบัตร มีมูลค่าการใช้จ่ายรวม7 หมื่นล้านบาท

นอกจากการออกบัตรเดบิตลายคาแรคเตอร์ยอดนิยมแล้ว ธนาคารยังออกโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายผ่านแทนการใช้เงินสด โดยได้มอบสิทธิประโยชน์ที่เหมาะสมให้กับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่ถือบัตรเดบิต ซึ่งมีพฤติกรรมการใช้จ่ายในปริมาณไม่สูงมาก เช่น ส่วนลดพิเศษในการใช้บริการ GRAB ซื้อตั๋วหนังจากโรงภาพยนตร์ในเครือ SFได้ในราคา 100 บาทซื้อชุดอร่อยสุดคุ้มจาก McDonald ในราคา 100 บาท และเมื่อใช้จ่ายผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น เมื่อใช้จ่ายที่ Lazadaรับส่วนลดเพิ่มเติมจากทางร้านค้า หรือ เครดิตเงินคืน ตลอดทั้งปีส่วนลดจองที่พักสูงสุด 10% จาก Expedia.co.th และ 7% จาก agoda.com รวมถึงโปรโมชั่นอื่น ๆ  ที่ร่วมกับบัตรเครดิตกสิกรไทย ซึ่งลูกค้าบัตรเดบิตก็จะได้รับด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการมอบสิทธิประโยชน์ที่เจาะกลุ่มเป้าหมายในแต่ละไลฟ์สไตล์ ที่มากับบัตรที่ร่วมกับพันธมิตรต่าง ๆ พร้อมมีสิทธิ์ลุ้นเงินล้านและรางวัลอื่น ๆ อีก 1,000 รางวัลมูลค่ากว่า 67 ล้านบาท ทุกเดือนในโครงการแจกโชคบัตรเดบิตภายใต้โครงการ National e-Payment จนถึงเดือนพฤษภาคม 2561 ซึ่งมีส่วนสำคัญที่กระตุ้นให้ยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตกสิกรไทยเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*


Lost Password