“ฟิตไลฟ์ เฮลธ์ตี้” เทรนใหม่ มุ่งออนไลน์ ขยายพาร์ทเนอร์

CEO Talk ข่าวขายตรง

1

 

 

บริษัท ฟิตไลฟ์ เฮลธ์ตี้ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจการตลาดแบบตรง โดยการสื่อสารข้อมูลเพื่อเสนอสินค้าหรือบริการ โดยตรงต่อผู้บริโภค ผ่านช่องทางการตลาดหลากหลายช่องทาง (Multi-Channel Marketing) บริษัทฯ จดทะเบียนจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2558 โดยมุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าและบริการได้ทุกที่ทุกเวลา “ฟิตไลฟ์ เฮลธ์ตี้” มีช่องทางการเสนอขายสินค้าและบริการผ่านช่องทางการสื่อสารหลากหลายช่องทาง เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง อาทิ ช่องทางโทรศัพท์ ช่องทางโทรทัศน์ ช่องทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.fitlifehealthy.comที่รวบรวมสินค้าหลากหลายรายการมาให้คุณเลือกช้อปอย่างจุใจ ด้วยวิธีการช้อบปิ้งที่สุดแสนจะสะดวกสบาย พร้อมขั้นตอนการชำระเงินที่ปลอดภัย ฯลฯ

โดย “ธนาพร พาเจริญ (กุล)”  เจ้าของ/ประธานกรรมการและประธานคณะบริหาร บริษัท ฟิตไลฟ์ เฮลธ์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า เนื่องจากตนเองจบปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจมา และก่อนที่จะมาก่อตั้งบริษัท อดีตเคยเป็นผู้บริหารอยู่บริษัทแห่งหนึ่ง ที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สมุนไพร โดยได้ประสบการณ์จากการติดต่องานต่างๆ มาร่วม 3 ปี รวมถึงการเคยเป็นพนักงานขายมาก่อนในช่วงก่อนที่จะก้าวขึ้นสู่ผู้บริหาร ฉะนั้นประสบการณ์ตรงนี้ถือว่าครบถ้วน

“เมื่อก่อตั้งบริษัท ฟิตไลฟ์ เฮลธ์ตี้ ขึ้นมา ในปีแรกได้นำสินค้าอาหารเสริมขายในช่วงทางร้านยา ซึ่งก็ถือว่ามีการตอบรับดีมาก แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป จึงได้ขยายมาเป็นในช่องทางของออนไลน์ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 59 และได้สร้างระบบ SLR System ขึ้นมา เพื่อช่วยเหลือตัวแทนให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตอนนี้สินค้ามีหลักๆ 2 กลุ่ม 1.เฮลธ์ตี้ 2.บิวตี้ จะเน้นในเรื่องของสุขภาพและความขาว ซึ่งเป็นตลาดที่ถือว่าใหญ่มาก”

สำหรับจุดเด่นของสินค้า “ฟิตไลฟ์ เฮลธ์ตี้” โดยจะเป็นสินค้าที่นำเข้าออสเตรเลีย อย่างสปอร์เห็ดหลินจือแดง 100% 1 แคปซูลเมื่อเทียบกับท้องตลาดเท่ากับ 20 แคปซูล แต่จะมีราคาแพงกว่านิดหน่อย อย่างนมผึ้งจะเป็นนมผึ้งแท้ปลอดมลภาวะ นำเข้ามาจากนิวซีแลนด์ และน้ำมันรำข้าว ช่วยเรื่องการต่อต้านความชรา และอย่างน้ำมันรำข้าวจะเป็นข้าวสายพันธุ์พิเศษ (หอมนิล) ออแกนิคส์ ช่วยลดคอเลสเตอรอล  โดยสินค้ากลุ่มเฮลธ์ตี้จะมี 5 รายการ  ส่วนเครื่องสำอางจะเรียกว่าเวชสำอางอย่างกลุ่มฝ้า ซึ่งได้รับการตอบรับดีมาก เพราะว่าจะไม่มีสารเคมีตกค้างเลย และไม่เกิดการอุดตันแน่นอน ขณะนี้มีสินค้า “ฟิตไลฟ์ เฮลธ์ตี้” ทั้งหมด 15 รายการ ถือได้ว่าครอบคลุมทุกอย่าง

“ ต้องบอกว่าเมื่อมีสินค้าแล้ว การที่จะสร้างให้เกิดรายได้ขึ้นมาจึงต้องมีระบบตัวแทนจำหน่าย โดยเราได้สร้างระบบ SLR System ขึ้นมา เพื่อช่วยในเรื่องของตัวแทนในการทำงาน และสำหรับคนที่เป็นตัวแทน ฟิตไลฟ์ เฮลธ์ตี้ จะมีระบบออโต้โพสต์ให้ รวมถึงคอนเท็นต์ต่างๆ และลิ้งค์ทุกอย่าง ทั้งเฟซบุ๊ค ไลน์แอด เว็บไซต์ ยูทูป เพื่อช่วยเหลือตัวแทนให้สามารถจำหน่ายสินค้าได้ หากเปรียบเทียบในท้องตลาด อาจจะคล้ายกับ อเมซอน ลาซาด้า แต่ของเราจะต่างกันมาก โดยเฉพาะการแชร์ลิ้งค์ให้ตัวแทน เพื่อให้ลูกค้าสามารถคลิกเข้ามาผ่านตัวแทนนั้นๆ ได้ทันที”

นอกจากนี้ “ฟิตไลฟ์ เฮลธ์ตี้” มีการลงทุนด้วยกัน 2 หุ้นส่วน คือ 1.หุ้นส่วนที่เป็นผู้ขายหรือที่เรียกว่าตัวแทน 2.หุ้นส่วนที่เป็นเจ้าของธุรกิจเป็นผู้ค้าหรือที่เรียกว่าพาร์ทเนอร์ โดย “ฟิตไลฟ์ เฮลธ์ตี้” จะเป็นเซอร์วิส ให้รวมถึงการจัดหาสินค้าต่างๆ ให้ด้วย ซึ่งขณะนี้ได้คุยกับ SME ที่จะเข้ามาร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กันอีก 5 ราย และมีตัวแทนรายใหญ่ 10 ราย และรายย่อยประมาณอีก 70 รายทั่วประเทศ และตอนนี้ได้ขยายไปที่สปป.ลาวผ่านตัวแทน และกำลังจะเข้าประเทศกัมพูชา ซึ่งต้องใช้บริษัทคนกลาง ซึ่งเป็นรายใหญ่ เพื่อที่จะนำสินค้าเข้าไปจำหน่าย เพราะจะต้องมีการขอใบอนุญาตต่างๆ ก่อนถึงจะสามารถจำหน่ายได้ ตรงนี้ยึดหลักของความถูกต้อง เพื่อการเดินธุรกิจที่คล่องตัวขึ้น

ณ ขณะนี้ “ฟิตไลฟ์ เฮลธ์ตี้” มีตัวแทนจำหน่ายทั้งในกรุงเทพฯ, ราชบุรี ซึ่งจะกระจายตามหัวเมืองต่างๆ โดยรายย่อยจะเรียก “เอเย่นต์” โดยจะมีการลงทุน 10,000 บาท และมีส่วนลด 25% ส่วนการเป็นพาร์ทเนอร์ จะมีการลงทุน 50,000 บาท และได้ส่วนลด 35% นอกจากนี้จะได้เว็บไซต์ที่เป็นชื่อและเบอร์โทรของตัวแทนนั้นๆ เพราะเมื่อตัวแทนได้สมัครเข้ามาแล้วจะมีชื่อ ไม่ว่าจะเป็น ไลน์ เฟซบุ๊ค ถ้าลูกค้าโทรเข้ามาจะไปตามเบอร์โทรของตัวแทนนั้นๆ เลย

“ทุกวันนี้ถือได้ว่าเป็นยุคการตลาด 4.0  ถ้าทำออฟไลฟ์อย่างเดียว แน่นอนคงอยู่ยาก แต่ตลาดยังไม่ได้ตาย แต่ถ้าคนที่ทำ 2 ตลาดได้ นี่คือโอกาสที่สำคัญ  วันนี้เราต้องพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ สำหรับการขยายตลาด เรามองว่านี่คือโอกาสของการเติบโตใน เพราะสินค้าเราครบทุกกลุ่ม ตอนนี้จะมองในเรื่องของธุรกิจ SME ให้เข้ามาร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กัน เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จร่วมกัน”

อย่างไรก็ตาม “ฟิตไลฟ์ เฮลธ์ตี้” มองการเติบโตในปีนี้ไว้ที่ 100% แต่เนื่องจากเหลืออีกไม่กี่เดือนก็จะสิ้นปีกันแล้ว ยังไงก็ขอให้ได้ยอดขายสัก 10 ล้านบาท ส่วนเป้าหมายของสินค้ามีการทำการตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งการโฆษณาตามชาแนลต่างๆ ทั้งทางเฟซบุ๊ค ตามยูทูป ตามเว็บไซต์ และมีการออกรายการทีวี ตามช่วงเวลาที่เหมาะสม เพื่ออัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเพื่อธุรกิจจะได้อยู่ระยะยาวและยั่งยืน

Thai MLM News

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*


Lost Password