ผนึกกำลังร่วมกิจกรรม “ HUG for HOPE ”

สุขภาพ หนังสือพิมพ์ออนไลน์

สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี (รพ.เด็ก)เป็นเสาหลัก ในการดูแลเด็กพิการแต่กำเนิด และคลอดก่อนกำหนดครบวงจรในระดับสากล  เป้าหมายต้องการลดอัตราการเสียชีวิตของทารกแรกเกิดให้เหลือเพียง 5 และ3:1,000 คน ในปี 2560และ2563 พร้อมกำหนดแนวทางในการดูแลรักษาเด็กพิการแต่กำเนิดให้มีสุขภาพแข็งแรงและสามารถดำเนินชีวิตในอนาคตได้อย่างเทียบเท่าเด็กปกติ จึงได้ระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือและครุภัณฑ์ทางการแพทย์

unnamed

นายแพทย์สมเกียรติ ลลิตวงศา ผู้อำนวยการ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กล่าวว่า สถานการณ์ของทารกแรกเกิดในประเทศไทยมีอยู่ประมาณ 800,000 รายต่อปี เป็นเด็กที่เกิดมาพร้อมกับความพิการประมาณ 24,000 – 40,000 ราย ซึ่งความพิการแต่กำเนิดหรือความผิดปกติแต่กำเนิด (Birth Defects) ถือเป็นปัญหาสำคัญระดับชาติและเป็นเรื่องที่น่าห่วงมาก เพราะการที่มีผู้พิการในครอบครัวย่อมส่งผลกระทบทางจิตใจของผู้ที่เป็นพ่อแม่หรือผู้ปกครอง ทั้งก่อให้เกิดภาระในด้านสุขภาพต่อผู้ป่วย รวมถึงส่งผลกระทบต่อครอบครัว สังคม จนถึงระดับประเทศ ที่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา และที่สำคัญความพิการแต่กำเนิดยังเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กทารกมากถึงร้อยละ 20 – 30 ซึ่งถือว่าเป็นสถิติที่สูงมากและจะเพิ่มขึ้นทุกปี

สถาบันสุขภาพเด็กฯ ได้จัดตั้งโครงการ “ให้โอกาสรัก ให้โอกาสชีวิต (Give love a chance, Give life a chance)” เพื่อระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือและครุภัณฑ์ทางการแพทย์ชั้นสูง ในการสนับสนุนการรักษาและบริการของสถาบันสุขภาพเด็ก ซึ่งเตรียมจัดกิจกรรมในมิติที่มีความแตกต่างกันเพื่อให้ประชาชนในประเทศไทยทุกกลุ่มได้ตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพเด็กไทยที่มีผลต่อประเทศชาติในอนาคต โดยเริ่มต้นจาก โครงการ HUG for HOPE  เชิญชวนดาราและเซเลบริตี้ต่างๆ มาร่วม แถลงข่าว วันที่ 28กรกฎาคม และเตรียมจัดกิจกรรม HUG for HOPE ในวันที่ 29-30 กรกฎาคม 2560 ณ บริเวณ Q Space ชั้นM ศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์

ด้านนายภูริต เนติมงคลชัย ช่างภาพwedding , wedding planner ผู้ริเริ่มโครงการกล่าวว่า การช่วยเหลือเด็กก็คือการช่วยเหลืออนาคตของประเทศชาติ ผมอยากให้ทุกคนได้รับรู้ถึงปัญหาว่ายังมีเด็กด้อยโอกาสทางการแพทย์อีกมาก และมันไม่ใช่เรื่องไกลตัว ไม่ว่าคุณจะมีหรือจนแค่ไหน วันหนึ่งคนที่คุณรักอาจจะต้องมาพึ่งพิงที่นี่เหมือนกัน

unnamed (1)

ทั้งนี้ ร่วมเป็นหนึ่งในการให้โอกาส ด้วยการสร้างโอกาสให้เด็กน้อยได้กลับสู่อ้อมกอดพ่อแม่ และเป็นอนาคตที่แข็งแรงของประเทศต่อไป   1.เพียงกดหมายเลข  *948*1415*100# แล้วกดโทรออก (เท่ากับบริจาค 100 บาท / ครั้ง)  เครือข่ายที่ร่วมระบบ TRUEmoveH/DTAC และ AIS 2. บริจาคผ่านระบบ Prompt Pay (พร้อมเพย์) ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขา สถาบันสุขภาพเด็กฯ หมายเลข 095 558 1415 (*สามารถนำหลักฐานมาออกใบเสร็จได้) 3.โอนเงินเข้าบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก อาคารเฉลิมพระเกียรติ ฯ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาราชวิถี เลขที่ 051-301713-0 รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่    กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติ80พรรษมหาราชินี  ในมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก หรือ มือถือ 088 874 4671 /089 141 1523 เว็บไซต์ www.givetochild.com  ศูนย์จัดหาทุนอาคารเฉลิมพระเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษามหาราชินี มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*


Lost Password