“เซ็นกรุ๊ป” ดึงตำมั่วเสริมทัพ ต่อยอดปั้นธุรกิจ แฟรนไชส์สู่ระดับนานาชาติ

หนังสือพิมพ์ออนไลน์ แฟรนไชน์

 

 นายศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์ (ซ้าย), นายสรรคนนท์ จิราธิวัฒน์ (กลาง) และนายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท

บริษัท เซ็นคอร์ปอเรชั่นกรุ๊ป จำกัด ผู้นำธุรกิจร้านอาหารของประเทศไทยขยายธุรกิจด้วยการควบรวมแบรนด์‘ตำมั่ว’ ร้านอาหารไทยอีสานรสชาติต้นตำรับกว่า 123สาขาในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้ามาเสริมทัพ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารไทยต้นตำรับที่โดนใจและตอบรับกับการเติบโตของตลาดร้านอาหารพร้อมรุกธุรกิจ
แฟรนไชส์ไปสู่ตลาดโลก

นายศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์

นายสรรคนนท์ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัดกล่าวว่า “เราเชื่อมั่นว่าการควบรวมแบรนด์ตำมั่วเข้ามาอยู่ภายใต้การดูแลของเซ็นกรุ๊ป จะช่วยต่อยอดความแข็งแกร่งให้บริษัทมีความเชี่ยวชาญครอบคลุมทั้งธุรกิจอาหารญี่ปุ่นและอาหารไทย เป็นการเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลองความอร่อยแบบต้นตำรับอาหารอีสานพันธุ์แท้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นทางเซ็นกรุ๊ปเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจ จึงเตรียมยกระดับธุรกิจไปอีกขั้น ด้วยการนำเสนอธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารตำมั่วและแบรนด์อื่นๆ ในเครือ อาทิ แบรนด์ AKA และแบรนด์ On the Tableแบบครบวงจรณ งาน THAIFEX 2017 ซึ่งไม่เพียงแต่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการและนักลงทุนในไทย แต่ยังเป็นการสร้างการรับรู้เกี่ยวกับร้านอาหารในเครือทั้งหมด 12แบรนด์ และก้าวสู่ตลาดโลกอย่างเต็มตัวอีกด้วย”

เซ็นกรุ๊ปได้สร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารนอกบ้านอย่างยอดเยี่ยมมากว่า 25 ปี ผ่านแบรนด์ร้านอาหารญี่ปุ่นอาทิแบรนด์ ZEN, AKA และ On the Table ที่มีมากกว่า 80 สาขา สะท้อนถึงความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพในธุรกิจร้านอาหาร ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ความพิถีพิถันในการปรุง และการบริการอันยอดเยี่ยม โดยในปีนี้แบรนด์ร้านอาหารต่างๆในเครือเซ็นกรุ๊ป ยังคงเดินหน้าสานต่อความมุ่งมั่นเพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำในตลาดต่อไป

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิทรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจแบรนด์ บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่นกรุ๊ป จำกัดกล่าวว่า“ความเชี่ยวชาญในธุรกิจร้านอาหารของเซ็นกรุ๊ป จะช่วยต่อยอดโอกาสทางธุรกิจของแบรนด์ต่างๆภายในเครือได้เป็นอย่างดี เราไม่เพียงมุ่งมั่นส่งมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารอันยอดเยี่ยม แต่เรายังมองถึงการสร้างการเติบโตให้แก่อุตสาหกรรมนี้ พร้อมสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการและนักลงทุนที่สนใจในธุรกิจร้านอาหาร เพื่อนำไปสู่ความเป็นผู้นำในธุรกิจร้านอาหารแฟรนไชส์ของเซ็นกรุ๊ปในภูมิภาคเอเชีย”

“ด้วยเทรนด์การรับประทานอาหารนอกบ้าน การเติบโตของธุรกิจร้านอาหารทั้งในไทยและต่างประเทศ และกลยุทธ์ที่ทางเซ็นกรุ๊ปวางแผนไว้ โดยเริ่มมุ่งเน้นการต่อยอดธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งในและต่างประเทศ บริษัทคาดหวังการเติบโตไว้ที่ร้อยละ 20 ในปี 2560 ด้วยจำนวนสาขาที่เพิ่มขึ้น 60 สาขา โดยจะเปิดสาขาในต่างประเทศ 4 – 5 สาขาภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งจะช่วยต่อยอดความสำเร็จของเซ็นกรุ๊ปให้ก้าวสู่ผู้นำธุรกิจร้านอาหารอย่างแข็งแกร่ง” นายธันยเชษฐ์ กล่าวเสริม

 นายสรรคนนท์ จิราธิวัฒน์ (ซ้าย)

นายศิรุวัฒน์ชัชวาลย์หัวหน้ากลุ่มบริหารธุรกิจอาหารไทยบริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่นกรุ๊ป จำกัดกล่าวว่า “ตำมั่วเป็นหนึ่งในร้านอาหารอีสานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ จากรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ถูกปากคนไทย รวมถึงวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สดสะอาด มีมาตรฐานรับรอง โดยในปีนี้ แบรนด์ตำมั่วได้เข้าร่วมงาน THAIFEX เป็นปีแรก จากความมุ่งมั่นขยายโอกาสทางธุรกิจและแสดงศักยภาพของแบรนด์ไทย ซึ่งเรายังมอบสิทธิพิเศษให้แก่ผู้ประกอบการที่ซื้อแฟรนไชส์ไปยังต่างประเทศ ได้สิทธิ์เป็นแฟรนไชส์หลัก หรือ Master Franchisee ในประเทศนั้นๆ ด้วยและเราคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ประกอบการและนักลงทุนภายในงาน ซึ่งจะช่วยสร้างการเติบโตทางธุรกิจอย่างก้าวกระโดด พร้อมทั้งขยายฐานผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศอย่างเต็มที่”
นอกจากการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยโมเดลแฟรนไซส์อย่างเต็มสูบแล้ว ทางแบรนด์ตำมั่วยังเจาะกลุ่มลูกค้าที่รักการปรุงอาหารด้วยตัวเอง และชอบทดลองสิ่งใหม่ๆ ด้วยการคิดค้นและผลิตเมนูเด็ดเป็นสินค้าเอาใจตลาด
ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าตำมั่ว น้ำจิ้มแจ่วบอง และผัดหมี่มั่ว ซึ่งสินค้าเหล่านี้วางขายในร้านตำมั่วทุกสาขาทั่วประเทศ ถือเป็นการขยายไลน์ธุรกิจและจับกลุ่มลูกค้ารายใหม่ๆ อีกทางหนึ่ง

สำหรับปี 2560 ตำมั่วได้วางแผนเปิดตัวแคมเปญการตลาด ‘กินอยู่อย่างไทย’ เน้นสื่อสารตัวตนของแบรนด์ตำมั่วผ่านการนำเสนอเรื่องราวอาหารไทยอีสานต้นตำรับที่ถ่ายทอดลงบนวิถีชีวิตคนไทยเพื่อสร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์กับลูกค้าให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เตรียมทุ่มงบการตลาดกว่า 20 ล้านบาท เพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภคครอบคลุมทุกช่องทางทั้งสื่อออนไลน์และออฟไลน์ เช่น ป้ายบิลบอร์ด และกิจกรรมแซ่บออนทัวร์ รวมถึงสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคดิจิตอลอย่างมีประสิทธิภาพ

สามารถเยี่ยมชมบูธร้านอาหารตำมั่วและร้านอาหารในเครือเซ็น กรุ๊ป ณ งาน THAIFEX ได้ที่บูธ IM6-LL31 อาคารอิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์  ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานีระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2560*หรือติดตามข่าวสารของเซ็น กรุ๊ปได้ที่ www.zenrestaurant.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*


Lost Password