ท่องเที่ยว

แอกซ่าปลูกปะการัง คืนระบบนิเวศให้ท้องทะเล

 ผลเสียหายที่เกิดขึ้นกับระบบนิเวศทางทะเล มีผลกับการดำเนินชีวิตของผู้คนบริเวณชายฝั่งเป็นอย่างมากหากปล่อยปละละเลย ก็จะเสียสมดุลทางธรรมชาติชายฝั่งไปมากยิ่งขึ้น แอกซ่าประกันภัย ร่วมกับมูลนิธิรักษ์ไทย และหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ นำพลังจิตอาสาแอกซ่า Hearts in Action ร่วม 60 คน จัดกิจกรรม “ปลูกปะการังเพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศชายฝั่งทะเล” โดยรอบ ณ หาดเตยงาม   อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  เพื่อคืนความอุดมสมบูรณ...

ไทยเที่ยวไทย ฝรั่งเที่ยวไทย ใครได้ประโยชน์?

ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีเอ็มบี หรือ TMB Analytics เผยการขยายตัวของรายได้ท่องเที่ยวกระจายไม่ทั่วภูธรเหตุจากรายได้ก้อนใหญ่คือฝรั่งเที่ยวไทยกระจุกใน 4 เมืองซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเดิมที่กลุ่มทุนขนาดใหญ่ยึดหัวหาดธุรกิจเกี่ยวเนื่องไปแล้วเกือบทั้งหมด ภาคการท่องเที่ยวถือเป็นสาขาเศรษฐกิจสำคัญของเอกชนที่ยังเติบโตได้ดี โดยเฉพาะในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาถือเป็นหัวใจหลักพยุงให้เศรษฐกิจไทยเติบโตค่าใช้จ่ายที่เกิดจาก...

SME Development Bank เป็นเจ้าภาพหลักจัดงาน “ส่งสุข ส่งท้าย ส่งความประทับใจ ตลาดคลองผดุง 2560” 12 – 27 ธ.ค. นี้

                                      นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Development Bank หรือ ธพว.) รับมอบป้ายการจัดงานตลาดคลองผดุงกรุงเกษม จาก พลเอกวิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และ นางสาวดุจเดือน ศศะนาวิน รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเจ้าภาพจัดงาน “ตลาดเกษตรเกรดพรีเมี่ยม” ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยในเดือนธันวาคมนี้ SME Devel...

“ททท.” ร่วมกับ “ไมซ์” ชวนนักวิ่งขาแรง มาประชันความเร็ว ในงาน “SRIRACHA GRAND PRIX”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด จัดงานวิ่ง SRIRACHA GRAND PRIX ภายใต้คอนเซ็ปท์ The Ultimate Speed! งานวิ่งระยะฮาล์ฟมาราธอนระยะเดียว งานแรกของประเทศไทย  โดยนักวิ่งจะได้ประชันฝีเท้ากันในสนามที่ท้าทายที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย พร้อมชมวิวทิวทัศน์ และธรรมชาติอันร่มรื่นตลอดเส้นทาง ในวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2560 ณ อ่างเก็บน้ำบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี   น...

กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ดันเส้นทางท่องเที่ยวรอยไหมดึงทัวร์ไทย-นอกเที่ยวตั้งเป้าปี 60 ดันรายได้โต 10%

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่  เปิดเผยว่า กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ได้แก่ จังหวัดแพร่ น่าน พะเยา เชียงราย กำลังเร่งกระตุ้นท่องเที่ยวช่วงกรีนซีซั่น มากขึ้นเพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวและต่างชาติเกิดการเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น ล่าสุดเปิดตัวโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอารยธรรมผ้าล้านนาตะวันออก เส้นทางรอยไหมใยฝ้าย ดึงผู้บริษัททัวร์ขายแพ็คเกจทัวร์ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ธรรมชาติ เช...

จ.สมุทรปราการ ร่วมกับ กรมพัฒนาชุมชน เปิดโครงการเส้นทาง OTOP เพื่อการท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรปราการ

จ.สมุทรปราการ ร่วมกับ กรมพัฒนาชุมชน เปิดโครงการส่งเสริมเส้นทาง OTOP เพื่อการท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรปราการ นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวเปิดงาน นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า รายได้หลักทางเศรษฐกิจของประเทศนอกจากภาคส่งออกแล้วนั้น ภาคการท่องเที่ยวก็นับว่าเป็นปัจจัยหลักของประเทศเช่นเดียวกัน ซึ่ง จ.สมุทรปราการ นับว่าเป็นเมืองหนึ่งที่มีจุดเ...

กสอ.เปิดโร้ดแมพปั้น 9 หมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ “เที่ยวได้ ขายดี ผลิตดัง”เพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจฐานรากแตะแสนล้าน ปี 65

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดแผนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากด้วยการรุกบูรณาการการพัฒนาผลิตภัณฑ์ควบคู่ไปกับการท่องเที่ยวชุมชน จับมือ 10 หน่วยงาน/องค์การรัฐบาล เร่งเดินหน้าปั้นโครงการหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ หรือ CIV นำร่องพัฒนา 9 หมู่บ้านในปี 2560 ได้แก่ 1.ชุมชนออนใต้ จ.เชียงใหม่ 2.ชุมชนน้ำเกี๋ยน จ.น่าน 3.ชุมชนบ้านนาต้นจั่น จ.สุโขทัย 4.ชุมชนบ้านเชียง จ.อุดรธานี5.ชุมชนเกาะเกร็ด จ.นนทบุรี 6.ชุมชนปร...

STC ลงนามความร่วมมือ สนับสนุนการศึกษาแก่นศ.พม่า

อาจารย์พรพิสุทธิ์  มงคลวนิช อธิการบดี  วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) (ขวา)   ลงนามบันทึกความร่วมมือฯ กับ Mr. Paul Manuel, Managing Director of Inspired Learning, Orient Trust Co., Ltd. (ซ้าย) ในการสนับสนุนด้านการศึกษาแก่นักศึกษาพม่าที่มีความสามารถ เพื่อให้มีโอกาสศึกษาต่อในสาขาวิชาที่จะสามารถพัฒนาและต่อยอดองค์ความรู้เพื่อพัฒนาประเทศต่อไป นำร่องให้ทุนการศึกษาจำนวน 10 ทุน โดยมีคณะผู้บริหารของวิทยาลัยฯ ...

Lost Password