บทสัมภาษณ์

เปิดนวัตกรรมครีมรังนก “AMATA BEST EXTRA” ผ่านมุมมอง “พรเทพ ทิพยพรกุล”

  หากจะให้พูดถึงตลาดความงามในกลุ่ม “สกินแคร์” จะพบว่าเป็นตลาดที่กว้างขวางและมีการแข่งขันอย่างดุเดือด แม้ว่าภาพรวมเศรษฐกิจจะชะลอตัวอย่างไรสินค้ากลุ่ม “สกินแคร์” ก็ยังคงมีความต้องการของตลาดอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นในกลุ่มผู้ผลิตหรือผู้ประกอบการจึงจำเป็นที่จะต้องสร้างความแตกต่างด้วยการค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อร่วมชิงเค้กส่วนแบ่งการตลาดที่น่าสนใจอย่างนี้ และเมื่อเอ่ยถึงนวัตกรรมครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่...

“ฟิตไลฟ์ เฮลธ์ตี้” เทรนใหม่ มุ่งออนไลน์ ขยายพาร์ทเนอร์

    บริษัท ฟิตไลฟ์ เฮลธ์ตี้ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจการตลาดแบบตรง โดยการสื่อสารข้อมูลเพื่อเสนอสินค้าหรือบริการ โดยตรงต่อผู้บริโภค ผ่านช่องทางการตลาดหลากหลายช่องทาง (Multi-Channel Marketing) บริษัทฯ จดทะเบียนจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2558 โดยมุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าและบริการได้ทุกที่ทุกเวลา “ฟิตไลฟ์ เฮลธ์ตี้” มีช่องทางการเสนอขายสินค้าและบริการผ่า...

“สะบายดี คอฟฟี่” โปรเจคขายส่ง กาแฟสุขภาพ เบอร์ 1 ในสปป.ลาว

“สะบายดี คอฟฟี่”  กาแฟขายส่งสัญชาติไทยที่ในตอนนี้มีการเติบโตขยายกิจการอยู่ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว) โดยได้ขยายตลาดในหลายเมือง เช่น จำปาสัก , สาละวัน ,เซกอง ,อัตตะปือ ,สะหวันนะเขต และ เวียงจันทน์ และกำลังขยายไปยังแขวางต่างๆ ทั่วประเทศลาว “สะบายดี คอฟฟี่” ภายใต้บริษัท ริชไทม์ เน็ตเวิร์ค จำกัด ซึ่งขณะนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก  เรียกได้ว่า 80% โดย “ใจกล้า กาดำดวน” ประธานผู้ก่อ...

Top Distributor Successmore

  “อาชีพเครือข่าย ใครก็ทำได้ และสำเร็จเร็ว และมั่นคง” “ชนกธร คำนึงการ” Blue Diamond แห่ง “ซัคเซสมอร์”        จากอาชีพซุปตาร์ที่จะต้องอยู่หน้ากล้อง ผู้คนให้ความสนใจ ถือว่าเป็นอาชีพที่หลายคนต้องการที่จะได้ และถือเป็นอาชีพที่ทำเงินได้อย่างมหาศาล เช่นเดียวกับ  “ชนกธร คำนึงการ ” หรือ “นิว” ที่เริ่มต้นจากการประกวดนางงาม จนก้าวเข้ามาสู่การเป็นซุปตาร์ เป็นพิธีกร เดินแบบ นักแสดงได้เล่นละคร แต่ชีวิตก็ต...

ทำด้วยความตั้งใจ ความสำเร็จย่อมอยู่ไม่ไกลเกินฝัน “สุดา มณีขัติย์” ไทยสมุทรประกันชีวิต

ในการสร้างหลักความมั่นคงให้กับชีวิตนั้น หากมีจุดมุ่งหมายหรือเป้าหมายการทำงานนั้น คงเป็นแรงผลักดันให้คนนั้นเดินหน้าสู้กับงานต่อไป คำว่า “ครอบครัว” ก็เป็นจุดมุ่งหมายหลักสำหรับ สุดา มณีขัติย์ ผู้จัดการหน่วย บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) สาขาลำพูน เช่นกัน ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำงาน และไม่ย่อท้อด้วยความยากลำบากด้วยคิดดี ทำดี ด้วยความตั้งใจดี ทำให้วันนี้เธอประสบความสำเร็จ การันตีได้จาก...

เปิดใจ “บรรณยง นราสวัสดิ์” ไทยซัมซุงประกันชีวิต ใช้แผน “Coaching” จากบริษัทแม่ เสริมแกร่งตัวแทนไทย

เป็นที่ทราบกันดีว่า แม้ระบบเศรษฐกิจในประเทศไทยจะเป็นอย่างไร จีดีพีจะเติบโตมากน้อยเพียงใด ธุรกิจประกันชีวิตเป็นธุรกิจเดียวที่ยังคงมีอัตราการเติบโตและมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ธุรกิจประกันชีวิตยังคงมีแนวโน้มการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ นั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการเข้าถึง เข้าใจ และมีส่วนร่วมในการให้คำแนะนำจากเหล่าตัวแทนประกันชีวิตแทบทั้งสิ้น เพราะช่องทางตัวแทนมีความสำคัญสำหรับบริษัท...

“โนเบิลไลฟ์” ปรับโครงสร้างธุรกิจ มุ่งสู่ระบบเครือข่ายเต็มรูปแบบ

    “โนเบิลไลฟ์” เป็นบริษัทขายตรงน้องใหม่ ที่ได้ดำเนินธุรกิจในรูปแบบขายส่งควบคู่ขายตรง แต่ครั้งนี้ได้สลัดคราบระบบขายส่งออก เน้นสร้างธุรกิจขายตรงเต็มรูปแบบ ก้าวต่อไปจะความชัดเจนในเป้าหมายของธุรกิจเครือข่าย จะเป็นก้าวสำคัญที่เสริมความมั่นใจ และสร้างความมั่นคง ให้กับนักธุรกิจเครือข่ายได้เข้ามาร่วมทำธุรกิจกับ โนเบิลไลฟ์ไปกับก้าวที่ยิ่งใหญ่ โดย “ณัฏฐ์  ศรีวรัตน์อัชกุล” กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเบ...

เจาะใจ Bonnie Godsman CEO แห่ง GAMA International หญิงเก่งแห่งวงการตัวแทนประกันโลก

ในวันที่ 7-9 สิงหาคม 2559 นี้ แวดวงตัวแทนประกันชีวิตมีกำหนดจัดงาน LAMP ASIN Bangkok 2016 โดย GAMA International ซึ่งในปีนี้ GAMA สาขาประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน การประชุมครั้งนี้ถือเป็นวันสำคัญของเหล่าตัวแทนประกันชีวิตหลากหลายบริษัทที่จะได้มีโอกาสพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากกุนซือ และผู้รู้ในแวดวงประกันชีวิต ถือเป็นเวทีแห่งการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ พร้อมทั้งสามารถนำกลับไปประยุกต์ใ...

เปิดตัว “อีดิป โอคูร์” CEO คนใหม่ “ไดเร็คเอเชีย ประเทศไทย” เดินหน้าดันธุรกิจเติบโต 2 เท่าในปี 59

ภายหลังจากสปอร์ตโฆษณาไดเร็คเอเชีย บริษัทรับประกันภัยออนไลน์ออกสู่สายตาคนทั้งประเทศ ชื่อของ “ไดเร็คเอเชีย ประเทศไทย” ก็กลายเป็นแบรนด์ที่คุ้นหู และเป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมาก กับการชูจุดเด่นที่เป็นประกันภัยชั้นหนึ่งที่จ่ายเบี้ยถูกที่สุด บริการรวดเร็วที่สุด และให้ความประทับใจมากที่สุดเช่นกัน ทั้งหมดเป็นแนวคิดการทำงานของ อีดิป โอคูร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ บริษัท ไดเร็คเอเชีย ประเทศไทย ผู้มีประ...

อาชีพตัวแทนเปลี่ยนชีวิต เพียงซื่อสัตย์ และ จริงใจ “เต็มลักษณ์ มนตรีพิชิต” แห่ง “อลิอันซ์อยุธยาประกันชีวิต”

มีคนกล่าวว่า “อาชีพตัวแทนประกันชีวิต เป็นงานที่ต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์” คือ ต้องมีความรู้เรื่องผลิตภัณฑ์ที่จะนำเสนอแก่ลูกค้า และต้องเข้าถึงลูกค้าและใช้ใจในการทำงาน หากเข้าใจทั้งศาสตร์และศิลป์ของอาชีพนี้ บวกกับความตั้งใจ มีจรรยาบรรณ ความชื่อสัตย์ จริงใจ ความสำเร็จในอาชีพนี้ย่อมเกิดขึ้นแน่นอน เต็มลักษณ์ มนตรีพิชิต Business Partner (BP) เพชรพระอาทิตย์ 1 บมจ.อลิอันซ์อยุธยาประกันชีวิต ผู้พลิกผันชีวิต...

เปิดใจ “พิชา สิริโยธิน” รุกพัฒนาบุคลากรรับ AEC สานต่อนโยบาย “สมาคมประชีวิตไทย”

เมื่อไม่นานมานี้ สมาคมประกันชีวิตไทย ได้ประกาศแต่งตั้งผู้อำนวยการบริหารสมาคมฯคนใหม่ ซึ่ง “พิชา สิริโยธิน” ได้รับคะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์ให้ขึ้นมาทำหน้าที่สานต่อนโยบายของสมาคมฯ ภายหลังจากที่ “บุษรา อึ๊งภากรณ์” ได้พ้นวาระไป ทีมงาน Thai MLM News ได้มีโอกาสมาพูดคุยถึงแผนการดำเนินงานของผู้อำนวยการบริหารสมาคมประกันชีวิตไทยคนใหม่ท่านนี้เกี่ยวกับแนวคิดและมุมมองการพัฒนาธุรกิจประกันชีวิตของไทยให้ก้าวสู่ AEC ว...

35 ปีที่ MSIG ประกันภัย “กฤษณ์ สุรเดชะ” ใช้หัวใจทุ่มเทเพื่อลูกค้า

ในการทำงานไม่ว่าจะเป็นงานใดก็ตาม หากมีความมุ่งมั่น ใช้หัวใจทำงาน รักในสิ่งที่ทำ เชื่อได้เลยว่าความสำเร็จย่อมเกิดขึ้นได้โดยง่าย แม้จะไม่ใช่วันนี้ แต่จะต้องมีสักวันที่ความหวังจะเป็นจริงได้ แน่นอนว่าในแวดวงประกันภัยหรือประกันชีวิต จะต้องมีตัวแทนที่ทำหน้าที่ประสานงานและบอกต่อสิ่งดีๆ ให้กับลูกค้า และมีไม่น้อยที่ประสบความสำเร็จในเส้นสายการเป็นตัวแทนประกันชีวิต เพราะอาชีพนี้ก็เปรียบเสมือนตัวแทนสิ่งดีๆ ที...

Lost Password