ข่าวประกัน

เลขาธิการ คปภ. เน้น Technology Disruption เปลี่ยนโลก เปลี่ยนรูปแบบการทำธุรกิจประกันภัยและเพิ่มโอกาสให้กลุ่มสตาร์ทอัพด้านฟินเทค

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 ได้รับเชิญให้ร่วมงานเปิดตัวโครงการ F13 ศูนย์ทดสอบและพัฒนาสตาร์ทอัพด้านฟินเทค ณ อาคาร Knowledge Exchange ถนนกรุงธนบุรี กรุงเทพมหานคร ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมฟินเทคประเทศไทย ในโอกาสนี้ได้ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “อนาคตธุรกิจประกันภัย” ว่าการเข้ามาของพัฒนาการด้านเทคโนโลยี หากมีการพล...

สมาคมประกันชีวิตไทย เผยธุรกิจประกันชีวิตปี 60 โตร้อยละ 5.89 คาดปี 61 โตต่อเนื่องร้อยละ 4-6

  นางนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ นายกสมาคมประกันชีวิตไทย เปิดเผยว่า ธุรกิจประกันชีวิตไทยในปี 2560 ยังคงมีอัตราการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับธุรกิจอื่น เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่มีการฟื้นตัว มูลค่าการส่งออกขยายตัวอย่างต่อเนื่อง การลงทุนของภาครัฐในโครงการขนาดใหญ่ ส่งผลให้ธุรกิจประกันชีวิตปี 2560 (มกราคม – ธันวาคม 2560) มีเบี้ยประกันชีวิตรับรวมทั้งสิ้น 601,724.69 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโต...

ปันไออุ่น ปีที่ 12

พันเอกศักดิ์สิทธิ์ นิลจันทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และความมั่นคงเขตพื้นที่พัฒนาที่ 3  เป็นผู้แทนรับมอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 200 ผืน จาก นายเสวก เดชจินดา  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายกิจการตัวแทน  บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ตามโครงการ “ปันไออุ่น ต้านภัยหนาว”  เพื่อบรรเทาภัยหนาวให้กับผู้ขาดแคลนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดตาก  โดยบริษัทฯ จ...

อลิอันซ์ อยุธยา เผยแผนธุรกิจปี 61 เดินหน้า 4 กลยุทธ์ ยึดเบอร์ 1 ด้านดิจิทัล เร่งเครื่องทุกช่องทางขาย ตั้งเป้าเบี้ยรับรวม 3.4 หมื่นล้าน

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เผยแผนธุรกิจปี 2561 เดินหน้าเต็มสูบ 4 กลยุทธ์หลักขับเคลื่อนธุรกิจเติบโตยั่งยืน ได้แก่ 1.เป็นผู้นำดิจิทัล 2 เน้นตลาดความคุ้มครอง 3.ผลักดันยอดขายจากทุกช่องทาง และ 4. รักษาคะแนนความพึงพอใจของลูกค้า(Net Promoter Score)ในฐานะ Loyalty Leaderโดยตั้งเป้าพิชิตยอดเบี้ยรับรวมปีนี้แตะ 3.4 หมื่นล้านบาท นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อลิอันซ์ อ...

เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต คว้ารางวัล ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนและแก้ไขปัญหาให้กับผู้บริโภค (Call Center) ประเภทดีเด่น

นายอภิรักษ์ จิตรานนท์ (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่สายงานดำเนินงานประกันชีวิต บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) รับรางวัลศูนย์รับเรื่องร้องเรียนและแก้ไขปัญหาให้กับผู้บริโภค (Call Center) ประเภทดีเด่น จาก นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ (ขวา) รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ณ โรงแรม มิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร สำหรับรางวัลศูนย์รับเรื่องร้องเรียนและแก้ไขปัญหาให้กับผ...

เมืองไทยประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุน สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

           นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL มอบเงินสนับสนุนสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยมีนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นผู้รับมอบ โดยบริษัทฯ ให้การสนับสนุนต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ตามนโยบายของบริษัทฯ ที่ต้องการส่งเสริมการดูแลด้านสุขภาพ และมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการกีฬาฟุตบอลไทยให้ทัดเทียมระดับนานาชาต...

ธนชาตประกันภัย มอบอั่งเปารับวาเลนไทน์ จัดแคมเปญสุขสุดคุ้ม “อั่งเปา อินเลิฟ”

ธนชาตประกันภัย ร่วมฉลอง 2 เทศกาล วาเลนไทน์และตรุษจีน จัดแคมเปญพิเศษ “อั่งเปา อินเลิฟ” มอบความสุขสุดคุ้มให้ลูกค้าธนชาตประกันภัยอิ่มอร่อยกับ ไก่ย่างเชสเตอร์ 3 ชิ้น ในราคาพิเศษเพียง 3 บาท จากปกติ 111 บาท โดยรับสิทธิ์ผ่านแอปพลิเคชัน Thanachart Club DD อิ่มอร่อยได้ตั้งแต่วันที่ 14 – 16 กุมภาพันธ์ 2561 นี้เท่านั้น ที่ร้านเชสเตอร์ทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Club DD Contact Center โทร. 0-26...

เมืองไทยประกันชีวิต สนับสนุนจัดการแข่งขันวิ่ง “บุรีรัมย์ มาราธอน 2018”

           นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และ นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันวิ่ง “บุรีรัมย์ มาราธอน 2018” ร่วมปล่อยตัวนักกีฬา ณ จุด Start โดยงานดังกล่าวมีผู้ให้ความสนใจรวมกว่า 13,000 คน ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้สนับสนุนการแข่งขันวิ่งดังกล่าวต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ตามนโยบายของบริษ...

คปภ. เปิดยุทธการปูพรมออกตรวจคนกลางประกันภัยแบบบูรณาการ ประเดิมพื้นที่แรกจังหวัดขอนแก่น

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า จากการที่สำนักงาน คปภ. ได้กำหนดนโยบายในปี 2561 เพิ่มความเข้มข้นในการกำกับดูแลคนกลางประกันภัย ซึ่งเป็นช่องทางที่สำคัญในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประกันภัย โดยจะมีการปรับปรุงกติกาในการขายผลิตภัณฑ์ประกันภัยตลอดจนระบบตรวจสอบการปฏิบัติงานของคนกลางประกันภัยเพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจในกระบวนการขายและการดูแลกรณี...

“สุทธิพล” เปิดสำนักงาน คปภ. ภาค 3 – สำนักงาน คปภ. จ.ขอนแก่น พร้อมผุดศูนย์สอบตัวแทนประกันภัยและเพิ่มศักยภาพการให้บริการประชาชน อย่างครบวงจร

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า สำนักงาน คปภ.ให้ความสำคัญในการบริการด้านการประกันภัยให้กับประชาชนผู้เอา ประกันภัยที่จะต้องได้รับการบริการที่ดี มีประสิทธิภาพอย่างทั่วถึงและเป็นการต้อนรับวันวาเลนไทน์ปี 2561 สำนักงาน คปภ. จึงได้ตั้งสำนักงาน คปภ.ภาค และสำนักงาน คปภ.จังหวัดขึ้น เพื่อเป็นหน่วยงานในภูมิภาคของสำนักงาน คปภ. ในการปฏิบัติงานต...

ทิพยประกันภัย รายแรกที่ได้รับ UKAS จากอังกฤษ มอบใบรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27001:2013

ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวรับมอบใบรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27001:2013 จาก United Kingdom Accreditation Service( UKAS) ซึ่งเป็นองค์กรตรวจรับรองมาตรฐานระดับโลกจองประเทศอังกฤษ ภายใต้ขอบเขต The provision of IT operation which support insurance service (E-police and E-Claim) ,core insurance and accounting system, data center ,system and networ...

พรูเด็นเชียล จัดกิจกรรมมอบผ้าห่มให้แก่ผู้ประสบภัยหนาว จ.เชียงใหม่ ในแคมเปญ Share-A-Hug Campaign (#ส่งต่อความ HUG)

            บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) นำโดย มร. อามัน คาพัว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานลูกค้าและการตลาด ร่วมกับพนักงานจิตอาสาและคณะสื่อมวลชนร่วมมอบผ้าห่มกันหนาวจำนวนกว่า 2,000 ผืนให้แก่ชาวบ้าน ตำบลยั้งเมิน อำเภอสะเมิงใต้ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่ประสบภัยหนาวเป็นประจำทุกปี สำหรับผ้าห่มที่นำมามอบให้แก่ชาวบ้านในครั้งนี้ ได้มาจากยอดเงินบริจาคที่ร่วมสมทบทุนในแค...